Loading...

Câu chuyện của Chúng tôi


Con đường Khát vọng …

Những năm 2000s, sau khi tốt nghiệp đại học Công nghệ hoá, anh sinh viên nghèo Trung Thực đi làm đại diện bán hàng lĩnh vực thuốc, thức ăn thủy sản để có thu nhập nuôi sống bản thân. Trong thời gian bán các sản phẩm, anh được không ít bà con hỏi về tính năng, cách sử dụng sản phẩm trong nuôi tôm, dù có trình độ kỹ sư nhưng kinh nghiệm chưa đủ nhiều trong ngành, không thể giải đáp hết thắc mắc của bà con. Thế rồi anh quyết định trực tiếp ứng dụng công nghệ, sản phẩm hoá chất để nuôi tôm tại vùng An Biên - Kiên Giang rồi đến Cái Nước, Đầm Dơi – Cà Mau để tích luỹ thêm kinh nghiệm thực tiễn. Trong thời gian đó, anh nhận thấy được nỗi khó khăn lớn của người nuôi trồng, thiếu sản phẩm và kiến thức phòng trị dịch bệnh. Thực tế ấy thúc đẩy anh có mong muốn mãnh liệt, tạo ra các sản phẩm phù hợp trong sử dụng và hợp lý về giá thành để giúp cho bà con nuôi tôm, cá giảm chi phí, tăng hiệu quả và lợi nhuận cao.

Tiếng đàn Kết nối …

Trong thời gian là sinh viên anh Trung Thực thường đi đàn thuê (đờn ca tài tử) cho các quán ăn, dạy đàn cho các em sinh viên đam mê tài tử những khi rảnh rỗi để kiếm tiền chi tiêu và học tập. Anh cũng là cán bộ đoàn năng động, là Chủ Nhiệm CLB Tài Tử của trường ĐH Cần Thơ tình cờ gặp Thạc sĩ Hoàng Tuấn, một nghiên cứu viên giỏi ngành Bệnh học thuỷ sản, người cũng yêu thích đờn ca tài tử. Đây là cơ duyên kết nối mối thâm giao của 2 người Sáng lập công ty sau này từ những đam mê Đờn ca tài tử.

Khát vọng thành “Sản phẩm” …

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trung Thực đi làm nhân viên bán hàng, rồi nuôi tôm, làm nhân viên một số công ty khác. Trước tình hình dịch bệnh tôm, cá ngày càng nhiều, và khó khăn thị trường anh quyết định trở lại giảng đường tiếp tục nâng cấp học lên thạc sĩ tại Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh để nâng cao kiến thức.

Mùa Xuân năm 2011, trước những khó khăn của cuộc sống, luôn phải làm việc để chăm lo bản thân và gia đình, nhưng khát vọng tạo ra các sản phẩm phù hợp giúp bà con nuôi tôm, cá luôn trăn trở trong lòng. Đánh giá về nguồn lực hiện có về phương tiện kỹ thuật, công nghệ, đặc biệt là con người, Trung Thực và Hoàng Tuấn với phương châm tối ưu nguồn lực, kế hoạch sản xuất hình thành, đến 07.11.2011, Công ty CP TM DV và Đầu tư Âu Mỹ chính thức được thành lập.

Ngày ấy đến nay, chúng tôi không ngừng nỗ lực tập hợp thêm những thành viên mới, mở rộng nhà máy, hợp tác nghiên cứu, đầu tư phát triển công nghệ để sản phẩm chúng tôi ngày càng chất lượng, nâng cao hiệu quả nuôi trồng của bà con.

Top

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large